4 lợi ích ngồi thiền chữa bệnh khi có thai

Phương pháp ngồi thiền từ lâu đã được giới nghiên cứu đề cao bởi tác dụng thần kì của nó. Ngồi thiền chữa bệnh khi đang mang thai sẽ giúp giảm thiểu tối đa vấn đề căng thẳng tâm lý, đồng thời giúp người mẹ có sức khỏe tốt hơn. Mời bạn đọc tham khảo thông tin dưới đây để biết được những giá trị tuyệt với mà phương pháp thiền mang lại.

Ngồi thiền chữa bệnh được mọi người áp dụng trong cuộc sống khoa học

1.Thiền là gì?

Phương pháp thiền là một cách để khai trừ những năng lượng không tốt không cơ thể. Người học phải luyện tập hơi thở cho đúng, thở chậm, nhẹ, sâu và đều. Chính như thế thì oxy mới có thể đi khắp đến các cơ quan, đẩy năng lượng xấu ra ngoài để cân bằng các yếu tố trong cơ thể sao cho hợp lý. Việc học ngồi thiền giúp ích cho sức khỏe và thai nhi vì nó có vai trò lớn trong việc ổn định phát triển các cơ quan trong cơ thể của bé. Người mẹ nên cố gắng luyện tập ngồi thiền thì khi sinh sẽ dễ dàng và ít đau hơn, tuyến vú cho nhiều sữa và bé cũng sẽ khỏe mạnh hơn.

2.Ngồi thiền giúp giảm căng thẳng và lo âu

Khi mang thai, cơ thể người mẹ phải chịu những tác động bên ngoài và bên trong cơ thể, sự thay đổi lớn làm tâm lý người mẹ bất ổn, căng thẳng và lo âu là không thể tránh khỏi. Khi có thai vóc dáng cũng không còn đẹp như xưa, da sạm đi và mập ra, cùng với những cơn ốm nghén hành hạ. Ngay lúc này các mẹ nên biết đến phương pháp ngồi thiền, khi mà tâm về với thân, suy nghĩ về mọi chuyện một cách sáng suốt và cởi mở hơn thì tâm trạng của bạn cũng sẽ được sảng khoái hơn.

3.Nội tiết tố được cân bằng

Nội tiết tố trong cơ thể người mẹ được cân bằng khi áp dụng phương pháp ngồi thiền

Để nội tiết tố trong cơ thể được cân bằng thì ngồi thiền là một liều thuốc hiệu quả. Hormone hướng sinh dục rau thai hCG và các Steroid bị thay đổi nên cần người mẹ chọn phương pháp để tác động sao cho cân bằng. Sự thay đổi về ngoại hình và tâm sinh lý sẽ bị kéo dài trong khoảng thời gian dài lúc mang thai. Việc ngồi thiền sẽ giúp người mẹ có tâm lý thoải mái hơn, điều hòa lượng suy nghĩ tinh tấn hơn rất nhiều.

4.Sức đề kháng được tăng cường

Cảm giác mệt mỏi, uể oải, buồn nôn, nóng bức khi mang thai là chuyện hết sức bình thường. Học thiền khi mang thai sẽ góp phần tăng sức đề kháng của cơ thể người mẹ, loại bỏ phần nhiều năng lượng xấu, đẩy bay những căn bệnh vặt như cảm cúm, ho, sổ mũi, viêm nhiễm,…

Tuần hoàn máu được lưu thông tốt hơn

Ngồi thiền là biện pháp tốt để giúp máu lưu thông hiệu quả nhất vì khi đó oxy được vận chuyển khắp các cơ quan, dung nạp vào những bộ phận cần thiết. Các mẹ bầu sẽ hưởng những lợi ích này nếu duy trì được phương pháp ngồi thiền, quá trình ngồi thiền sẽ đảm bảo việc đưa các chất dinh dưỡng cho thai nhi. Bên cạnh đó ngồi thiền còn giúp người mẹ tránh được các căn bệnh nan ý quái ác.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Điểm danh 5 loại thực phẩm giàu canxi dành cho bà bầu

Những kỹ năng sống cho trẻ mầm non cần nắm rõ

Mẫu đơn chuyển trường tiểu học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *