Cảnh báo những dấu hiệu ung thư vú mà bạn không được bỏ qua

Ngày nay, tỉ lệ mắc ung thư vú ở chị em ngày càng cao. Nhận biết sớm các dấu hiệu ung thư vú sẽ giúp cho việc điều trị dễ dàng và hiệu quả cao hơn. Mỗi người sẽ có biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên, có những dấu hiệu ung thư vú đặc trưng dưới đây chị em không thể bỏ qua.

Nhận biết sớm dấu hiệu ung thư vú sẽ giúp cho việc điều trị dễ dàng

1. Đau tức vùng ngực

Dấu hiệu ung thư vú đầu tiên chị em có thể cảm nhận là đau tức vùng ngực. Khi bạn cảm thấy đau nhói, tức ngực mà không phải đến kỳ kinh thì có thể đây là dấu hiệu của ung thư vú. Đó là lúc những khối u ung thư bắt đầu phát triển, chèn ép các dây thần kinh, mô vú gây sưng ngực, tức ngực và cảm giác đau.

2. Giảm cân bất thường, người mệt mỏi

Chị em đột nhiên giảm cân bất thường mà không thực hiện bất cứ chế độ giảm cân nào, cơ thể mệt mỏi, chán ăn cũng là biểu hiện của ung thư. Các tế bào ung thư phát triển khiến cơ thể bị rối loạn, mệt mỏi chán ăn, ăn không ngon dẫn đến giảm cân đột ngột.

3. Cảm giác ngứa ở ngực

Đừng bỏ qua khi thấy ngực mẩn đỏ, ngứa ngáy. Đôi khi chị em nghĩ có thể do viêm da nhưng chúng cũng là biểu hiện của ung thư vú. Khi các tế bào ung thư phát triển tạo ra các chất lỏng gây kích ứng da.

4. Chảy dịch bất thường ở vú

Khi thấy có dịch chảy ra ở núm vú, có thể màu trắng hoặc trong, có lẫn máu hoặc không. Chị em không thể bỏ qua mà nên đi đến các cơ sở y tế để được thăm khám.

Biểu hiện ung thư vú

5. Hình dạng, kích thước vú thay đổi

Nếu đột nhiên vú trở nên to bất thường, biến đổi hình dạng… cũng là một trong những biểu hiện của ung thư vú chị em chớ coi thường. Lúc này các tế bào ung thư phát triển mạnh mẽ chèn ép làm biến đổi kích thước, hình dạng của bầu vú.

6. Núm vú bị thụt sâu vào bên trong

Khi các tế bào ung thư phát triển khiến hệ thống tuyến vụ bị xâm lấn dẫn đến tình trạng bị co rút, khiến cho núm vú vị kéo thụt vào bên trong.

7. Xuất hiện hạch và u ở trong vú

Nếu phát hiện trong bầu vú có nổi hạch, cục u cứng gây đau đớn chị em đừng ngần ngại đi khám. Vì đó là biểu hiện của ung thư vú.

Kiểm tra bầu vú thường xuyên để sớm phát hiện bệnh

Bạn có thể kiểm tra vú của mình thường xuyên để sớm phát hiện bệnh bằng cách đứng trước gương, vuốt bầu ngực theo chiều từ trên xuống dưới, xoay tròn từ ngoài vào trong, nếu có bạn sẽ thấy chúng nổi lên ở phía trên ngực. Hoặc dùng tay nắm bầu ngực từ trên xuống dưới, nếu có sẽ dễ dàng phát hiện ra u cứng bên trong vú.

Ung thư vú có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Khi có các dấu hiệu ung thư vú ở trên, chị em nên sớm đến bệnh viện để được thăm khám và làm các xét nghiệm tìm ra bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *