Học Cao đẳng Dược bước ngoặt thay đổi cuộc đời

Với tôi việc được lựa chọn theo học Cao đẳng Dược chính là một hướng đi mới giúp tôi vượt qua những định kiến của gia đình và có thể thỏa mình với đam mê ngành Dược

Học Cao đẳng Dược bước ngoặt thay đổi cuộc đời

Học Cao đẳng Dược bước ngoặt thay đổi cuộc đời

Tôi tên là Phạm Thị Ngọc Hân, tôi quê ở Lâm Đồng nhưng tôi đã vừa chuyển lên thành phố sống để phục vụ cho việc học tập của chính bản thân. Hiện tại, tôi đang là sinh viên năm nhất lớp Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Gia đình tôi vốn có truyền thống trồng trà từ thời ông cố nội, với mặt hàng chính là trà Móc câu chuyên để xuất khẩu sang Nhật tiêu thụ, nhưng đối với tôi thì lại là một suy nghĩ khác. Một cô gái nhà nông nhưng lại có một ước mơ cao hơn, viễn vông hơn đó là trở thành một cô Dược sĩ trong bộ áo blouse trắng tinh khôi.

Với ước muốn được đổi đời vì không muốn tôi phải khổ vì phải kiếm miếng ăn, kiếm miếng mặc như các bậc cao nhân trước là phải phụ thuộc hết thảy vào cái thời tiết thất thường sáng nắng chiều mưa, kèm theo là cần phải dậy sớm bán lưng cho trời, bán mặt cho đất để có thể thu hoạch được những sản phẩm tốt nhất nhưng bán ra với giá rẻ bèo có vẻ không xứng với công sức.

Có nhiều lần thời cấp 2 tôi còn không có được sự ủng hộ của gia đình về việc học, nhiều lúc cứ nghe mọi người trong gia đình tôi nói tôi nghỉ học để về phụ việc gia đình đi, con gái thì không cần học cao làm gì chỉ tổ phí tiền hoặc hay được nghe mấy câu như “Con gái không khác gì lũ vịt giời, bé thì ăn hại lớn thì bay đi”. Sự thực lúc đó tôi rất buồn chỉ biết nằm khóc hàng đêm trên chiếc chiếu cũ và cảm thấy tôi thật vô dụng, không khác là thứ bỏ đi.

Nhưng rồi chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến, vào một ngày mưa rào nhẹ nhàng ở năm lớp 10 hồi cấp 3 tôi đã đến một quán ăn nhỏ nằm ở ven đường, bên cạnh một quầy thuốc Y học cổ truyền đó là một quầy thuốc tây với tông màu chính là màu xanh lá. Giương mắt nhìn vào chiếc quầy nhỏ tôi nhìn thấy một nữ Dược sĩ với chiếc đầu được búi gọn gàng mang phong cách của các cô gái Việt Nam xưa, tiếp tục đó là được thấy chị đọ dáng tôi với chiếc áo blouse trắng trông rất đẹp mắt.

Với các kĩ năng của chị đã làm tôi phải cảm thấy chị tuy là một cô gái nhỏ bé, nhưng trông chị ngầu hơn các chàng trai mạnh mẽ đô con hơn nhiều. Từ đó làm lòng tôi cảm thấy rất phấn khích, bồi hồi; thế là qua một thời gian tìm hiểu tôi đã ra quyết định sẽ phấn đấu học tập để theo con đường Dược sĩ như hiện tại.

Học Cao đẳng Dược bước ngoặt thay đổi cuộc đời

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược

Sau một thời gian học tập không quá dài nhưng cũng không được gọi là quá ngắn và tôi cũng sẽ phải tốt nghiệp, rồi cũng phải đi làm để còn cống hiến cho cái xã hội ngày càng Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa này nữa chứ. Kế hoạch đầu tiên khi ra trường tôi đã đề ra trước mắt đó là sẽ ở lại Thành phố Hồ Chí Minh này và tham gia làm việc trong một trong những hệ thống nhà thuốc lớn nhất Việt Nam.

Hệ thống nhà thuốc lớn nhất Việt Nam mà tôi được biết đó là Pharmacity với mục đích trước mắt không phải để kiếm tiền làm giàu cho bản thân, mà chính là để kiếm thêm được một lượng kiến thức và kinh nghiệm đủ lớn đủ dùng cho tôi áp dụng vô chuỗi hệ thống nhà thuốc của tôi sau này.

Tôi biết rằng, một cô sinh viên tại một Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mới ra trường, chỉ mới được tốt nghiệp chập chững bước ra đời như tôi, tất nhiên sẽ không thể nào hiểu hết được cách vận hành của bánh xe ngành Dược sĩ của xã hội hiện nay được và kế theo đó tôi cũng biết rằng thị trường tiêu thụ thuốc hay các thực phẩm chức năng ở Thành phố Hồ Chí Minh lớn mạnh hơn ở quê nhà Lâm Đồng tôi rất nhiều lần. Lý do chính yếu ở đây là do các bệnh viện lớn đều nằm trong khuôn viên của khu vực Thành phố Hồ Chí Minh nên đây sẽ là bước đệm quan trọng của cuộc đời tôi.

Học Cao đẳng Dược bước ngoặt thay đổi cuộc đời

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Y Dược

Với bước kế hoạch đầu tiên ra trường đã được vạch sẵn sàng ra thế, tôi hi vọng sẽ hoàn thành được kế hoạch là sẽ mở và duy trì kinh doanh được quầy thuốc do chính tự tay tôi làm chủ.

 

>> Có thể bạn quan tâm

4 lợi ích ngồi thiền chữa bệnh khi có thai

Top 4 cách làm trắng chân tại nhà bằng các nguyên liệu thiên nhiên

 

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *