6 dấu hiệu rụng trứng chị em cần biết

Rụng trứng là hiện tượng xảy ra đều hàng tháng với phụ nữ, nó thường xuất hiện vào ngày thứ 12-14 của chu kỳ kinh nguyệt. Đối với những chị em muốn có thai hay những chị em muốn tránh thai thì dấu hiệu nhận biết trứng rụng sẽ là yếu tố quan trọng giúp chị em có thể kiểm soát được tốt hơn quá trình thụ thai của mình. Sau đây sẽ là những dấu hiệu rụng trứng chị em cần chú ý.

1. Dịch nhầy ở âm đạo nhiều hơn

Trước khi rụng trứng khoảng 2-3 ngày, chất nhầy ở âm đạo sẽ được tiết ra nhiều hơn. Sự gia tăng chất nhầy này sẽ giúp cho các tinh trùng có thể dễ dàng đi qua âm đạo để có thể gặp được trứng để tiến hành thụ thai.

Đến thời điểm rụng trứng, chất nhầy này sẽ càng ra nhiều hơn, kết dính dẻo dai hơn. Chị em có thể dễ dàng nhận ra “vùng kín” của mình ẩm ướt hơn thường ngày đó chính là dấu hiệu của sự rụng trứng. Vào những ngày khả năng tinh trùng kết hợp với trứng là rất cao.

2. Đau mỏi vùng xương chậu

Đau mỏi xương chậu là dấu hiệu rụng trứng

Vào những ngày này, bạn cảm thấy một bên xương chậu của mình bị mỏi hơn, lúc nào cũng chỉ muốn nằm.

3. Tăng nhu cầu quan hệ là một dấu hiệu rụng trứng

Vào những ngày trứng rụng, các chị em phụ nữ sẽ tăng nhu cầu quan hệ hơn so với những ngày bình thường. Lúc này, Estrogen – một loại nội tiết tố sẽ được tiết ra nhiều hơn, khiến cho mức độ “ham muốn” chi phối cảm xúc tăng cao.

Thời điểm này sẽ giúp cho tình cảm giữa các cặp vợ chồng thêm thăng hoa, cũng là cơ hội thụ thai được tăng lên.

4. Tăng nhiệt độ cơ thể

Nhiệt độ cơ thể tăng lên

Hormone Progesterone được tiết ra nhiều hơn trong ngày rụng trứng khiến cho cơ thể chị em tăng nhiệt độ lên so với hàng ngày một chút. Thường thì nhiệt độ tăng lên trong những ngày này thường chỉ khoảng 0,5 độ C so với nhiệt độ cơ thể lúc bình thường.

5. Khó chịu ở bụng dưới

Bạn cảm thấy bụng dưới của mình hơi đau, bụng luôn ở trạng thái đầy hơi, căng bụng, khó tiêu,.. cảm giác khó chịu đó chính là dấu hiệu rụng trứng diễn ra. Bởi trong những ngày này, trứng bị vỡ ra ở trong nang của buồng trứng.

6. Cảm giác chán ăn, buồn nôn

Đối với một số chị em thì lại nhạy cảm với các mùi vị, gây cảm giác chán ăn, thấy thức ăn lại có cảm giác buồn nôn trong những ngày này. Bởi trong ngày rụng trứng thì các nội tiết tố tiết ra, chi phối cảm xúc, làm cho thần kinh sẽ tập trung vào sự ham muốn khác, cảm giác chán ăn tăng lên.

Với 6 dấu hiệu rụng trứng ở trên sẽ giúp chị em giải đáp được tại sao trong ngày này cơ thể mình lại có những thay đổi như vậy, và có thể lên kế hoạch tốt hơn cho quá trình thụ thai của mình.