Triệu chứng trào ngược dạ dày

Bệnh trào ngược dạ dày là căn bệnh nguy hiểm và phổ biến trong xã hội hiện nay. Bệnh sinh ra là do chế độ ăn uống thiếu sự hợp lý và khoa học, bổ sung thiếu những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và hơn hết là những căng thẳng, stress trong công việc, học tập. Bài viết dưới đây giúp bạn nhận biết được một số triệu chứng trào ngược dạ dày, để từ đó có hướng điều trị kịp thời.

Bệnh trào ngược dạ dày.

1. Ợ hơi

Đây là triệu chứng trào ngược dạ dày xuất hiện đầu tiên. Khi có hiện tượng này, nhiều người thường không mấy để ý và nghĩ rằng đó chỉ là do sử dụng những loại thức ăn lạ hay đồ uống có ga. Nhưng bạn đừng nên chủ quan, mà cần xem xét kỹ các dấu hiệu lạ. Ợ hơi của bệnh trào ngược dạ dày khác với việc ợ hơi thông thường. Triệu chứng xảy ra ngay cả khi bạn đang đói và chưa hề sử dụng những loại đồ uống hay thức ăn nào. Hơi trong bụng sẽ thoát ra ngoài qua đường miệng, gây ra những mùi hôi khó chịu.

Không chỉ ợ hơi mà người bệnh còn có dấu hiệu ợ chua, ợ nóng. Những triệu chứng này khiến người bệnh có cảm giác nóng rát vùng cổ, kèm với đó là chua miệng.

2. Hiện tượng buồn nôn

Biểu hiện buồn nôn của bệnh trào ngược dạ dày.

Những biểu hiện buồn nôn và nôn là giai đoạn tiếp theo của bệnh. Khi ăn xong, không chỉ có hơi được đẩy ra ngoài thông qua đường miệng mà các loại thức ăn cũng theo sự kích thích và có thể trào ra dễ dàng. Vì vậy, khi có những dấu hiệu như vậy, bạn cần tới ngay các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và nhận được sự tư vấn của bác sĩ, điều trị bệnh một cách kịp thời.

3. Cảm giác đắng miệng và đau ở vùng ngực

Những thức ăn sẽ khó được đưa vào cơ thể bởi lúc này bạn luôn có cảm giác khó nuốt kèm theo đắng miệng do các dịch mật tiết ra trong quá trình trào lên của dịch dạ dày. Không chỉ có vậy, nó còn gây ra những cảm giác đau, tức ở vùng ngực, khiến bạn cảm thấy rất khó chịu.

4. Mất giọng kèm theo ho hen

Trong quá trình các acid dạ dày trào ngược lên còn làm tổn thương đến dây thanh quản, khiến nó bị sưng tấy lên, làm bạn bị mất giọng, cùng với đó là những cơn ho hen kéo đến. Một số người khi bị mất tiếng, ho thì thường nhầm lẫn sang việc bị một số bệnh về hệ hô hấp, ít người nghĩ đó là trào ngược dạ dày, khiến việc điều trị sai cách, gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Trên đây là một số triệu chứng trào ngược dạ dày thường thấy, qua đó giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh này để có những cách ngăn ngừa cũng như cách điều trị đúng nhất và kịp thời, tránh hiện tượng để quá lâu ngày, khiến bệnh càng nặng hơn và rất khó chữa trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *